NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG MÁY PHUN SƠN

Súng phun sơn tĩnh điện cầm tay

      Với sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng thì máy phun sơn là cực kì cần thiết. Nó giúp cho công việc trở nên dễ dàng hơn, không tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, máy móc hiện đại thì người lao động nên chú ý sử dụng chúng an toàn cho bản thân mình cũng máy móc.

Những điều cần chú ý khi sử dụng máy phun sơn

Vệ sinh

     Bạn cần vệ sinh bồn trước và sau khi sử dụng để đảm bảo an toàn và chất lượng sơn. Bởi vì những tạp chất bụi bẩn từ bên ngoài lọt vào bồn sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến bề mặt sơn.

Nguồn điện

     Tùy theo sự tiêu thụ của máy phun sơn để bạn nối máy vào nguồn điện bao nhiêu V. Chủ yếu máy phun sơn tĩnh điện dân dụng sử dụng nguồn điện 220V.

     Máy chỉ hoạt động tốt nhất ở nguồn điện, việc cung cấp nguồn không phù hợp sẽ làm máy phun sơn nhanh hỏng hay các sự cố cháy nổ không mong muốn.

Độ ẩm trong không khí

      Bởi lẽ phun sơn tĩnh điện là phun sơn khô lên bề mặt cần sơn. Phương pháp này là sử dụng phun sơn tĩnh điện (+) lên bề mặt có điện tích (-) để tạo ra hiệu ứng bám dính giữa bột sơn và vật sơn. Để đảm bảo hiệu quả phun sơn tốt cần đảm bảo độ ẩm và nhiệt độ không tăng trong suốt thời gian phun.

Khí nén

     Khí nén có nhiệm vụ đẩy sơn ra khỏi vòi phun. Vì thế, cần phải được làm sạch, tách dầu, tách nước, hơi ẩm. Đồng thời kiểm tra áp suất khí nén đẩy bột sơn, áp suất khí nén làm tơi bột, áp suất khí nén tầng sôi.

Nhiệt độ

     Cũng giống như độ ẩm, nhiệt độ cũng ảnh hưởng đến chất lượng phun sơn, đặc biệt là trong buồng sơn phải đảm bảo nhiệt độ duy trì ổn định không tăng quá cao. Khi phun những thiết bị như giàn giáo cần phải cẩn trọng, tránh va chạm.

Đảm bảo an toàn cho người phun sơn

     Người phun sơn trước hết phải mặc đồ bảo hộ lao động để tránh nguy hiểm. Bởi vì trong sơn có những hợp chất hữu cơ dễ hấp thụ qua da hoặc qua đường hô hấp. Vì thế, bạn cần chú ý đảm bảo an toàn trước khi vào buồng sơn. Khi sơn không được sử dụng tay không, cần phải mang găng tay bảo hộ.

Tránh xa tầm tay trẻ em

     Những người sử dụng phun sơn cầm tay, đồ dùng dân dụng cần phải chú ý. Mọi thiết bị đều phải để xa tầm tay trẻ em, không cho trẻ tới gần khu vực sơn để tránh bị nhiễm độc sơn và những vật dụng nguy hiểm khác.

    Không chỉ những điều trên mà còn nhiều điều bạn nên nhớ. Cũng không chỉ có máy phun sơn mà còn nhiều thiết bị trong xây dựng khác để an toàn cho bản thân và người xung quanh. Đồng thời, muốn tìm mua máy phun sơn chất lượng, hãy liên hệ với chúng tối. WAGNER là đơn vị cung cấp máy phun sơn chính hãng, chất lượng và uy tín.CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT SƠN THỊNH

Địa chỉ: Số 23 đường số 10, KDC Tân Đông Hiệp B-475, đường Mỹ Phước – Tân Vạn, KP. Đông Thành, P. Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 097 902 1421

Điện thoại : 0274.373,8930

Email : [email protected]

Website: wagners.vn

0979021421
chat-active-icon