Hướng dẫn bạn cách bảo dưỡng máy phun sơn

Để đảm bảo máy móc nói chung và máy phun sơn nói riêng hoạt động ổn định và bền bỉ theo thời gian, việc bảo dưỡng và chăm sóc thường xuyên là rất quan trọng. Nó giúp máy hoạt động hiệu quả hơn. Trong bài viết dưới đây, Sơn Thịnh sẽ giới thiệu cho bạn những phương pháp vệ sinh và bảo dưỡng máy phun sơn để bạn có thể sử dụng máy của mình với độ tin cậy cao và hiệu quả tối đa.

Cách bảo dưỡng máy phun sơn


Làm sạch bình phun, súng phun sau mỗi lần sử dụng

Nếu không được xử lý kịp thời, sơn trong máy phun có thể cứng lại. Để tránh tình trạng này, bạn nên vệ sinh bình xịt của máy sau mỗi lần sử dụng bằng cách tháo vòi phun ra khỏi bình xịt và lau sạch sơn bằng khăn giấy ướt. Sau đó, hãy lau khô vòi phun để đảm bảo không có độ ẩm ảnh hưởng đến lượng sơn phun tiếp theo. Đồng thời, không để máy phun sơn không hoạt động trong hơn 20 phút. Nếu làm như vậy, sơn sẽ bắt đầu cứng lại.

Kiểm tra vòi trước khi sử dụng

Kiểm tra ống là một phần quan trọng trong quá trình bảo dưỡng máy phun sơn. Nếu có một vết nứt nhỏ nào đó trên ống, nó sẽ gây ra sự cố bắn ra sơn và giảm áp suất hiệu quả của máy. Việc này nên được thực hiện bằng cách cảm nhận vòi và tìm kiếm những vết nứt hoặc khoảng trống có thể nhìn thấy được. 

Thay bộ lọc khi cần thiết

Bộ lọc của máy phun sơn là mặt nạ ở phía trước của lượng phun. Nếu bộ lọc này bị thủng hoặc ít nhất 20% bị tắc, bạn nên thay thế ngay lập tức. Đảm bảo hoạt động hiệu quả của máy. Nhiều máy phun sơn có sẵn một vài bộ lọc thay thế hoặc bạn có thể tìm mua chúng ở các cửa hàng hoặc nhà cung cấp. 

Giữ an toàn

Máy phun sơn không khí hoạt động ở áp suất rất cao. Do đó, nếu bạn phun sơn trực tiếp lên da của mình hoặc người xung quanh, rất dễ gây thương tích. Nếu tình huống này xảy ra, bạn cần đến bác sĩ ngay để kiểm tra và xử lý kịp thời.

Để đảm bảo máy phun sơn hoạt động đầy đủ các tính năng và sử dụng lâu dài, việc vệ sinh và bảo dưỡng máy là rất quan trọng. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm hoặc cách sử dụng, vui lòng liên hệ với Sơn Thịnh để được giải đáp nhanh chóng nhất. 


CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT SƠN THỊNH

Địa chỉ: Số 23 đường số 10, KDC Tân Đông Hiệp B-475, đường Mỹ Phước – Tân Vạn, KP. Đông Thành, P. Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 097 902 1421

Điện thoại : 0274.373,8930

Email : [email protected]

Website: wagners.vn

0979021421
chat-active-icon